RSS

Chào mừng ngày phụ nữ 08-3!

08 Th3

Hôm nay, 8-3, ngày Quốc tế phụ nữ, xin gửi lời chúc mừng tới toàn thể chị em, một nửa của cánh đàn ông. Người ta bảo dằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của một người đàn bà. Và đằng sau sự thất bại của đàn ông cũng có bóng dáng của một (hoặc một vài) người đàn bà. Thế mới biết phụ nữ quan trọng với chúng ta như thế nào. Người phụ nữ lấy chồng, sinh con đẻ cái, nuôi dạy con, rồi các việc linh tinh không tên khác chỉ để đảm bảo rằng có một cuộc sống mang vẻ thường. Bình thường nhưng phải thấy họ đã hy sinh nhiều thứ không nhỏ. Bạn vợ mình có lần tâm sự với vợ mình rằng biết thế tao lấy chồng muộn (chưa chồng còn xông xênh, tiền xài không phải đắn đo, đi đâu gặp ai tùy mình; thế mà lấy chồng xong lại ôm cục nợ (của chồng), lúc nào cũng phải lo tích cóp tiền để chuẩn bị sinh con…), ngẫm lại cũng thấy gần giống gia cảnh nhà mình, hee.
Để đảm bảo hạnh phúc gia đình phụ nữ thường phải hy sinh nhiều thứ, mất cái nọ thì được cái kia. Nếu phụ nữ thành công quá, đặc biệt người phụ nữ của công chúng thì gia đình cũng không được hạnh phúc cho lắm đâu, nếu có cần có nghệ thuật thực sự của người vợ, người mẹ này. Hiếm lắm thay!
Đàn ông bảo lấy vợ là lấy nợ, vơ lấy tội nhưng không có đàn bà thì đàn ông sống sao? Chắc là buồn lắm nhỉ. Ngược lại chị em phụ nữ mà không có đàn ông thì ăn diện làm gì, làm đẹp làm gì, ai ngắm? Như nữ sĩ Xuân Quỳnh thường nói (trong một bài thơ vui về ngày 8-3), thiếu đàn ông phụ nữ không sao sống nổi. Phụ nữ là phái yếu (liễu yếu đào tơ), đàn ông là phái mạnh. Phái mạnh thường dùng sức mạnh để tranh đoạt phái yếu, vì điều này đã xảy ra bao cuộc chiến tranh, huynh đệ tương tàn (…).
Tú Xương từng có thơ:
Sao chỉ sống thôi mà khó thế,…
Đực đực, cái cái,
Cái cái, đực đực
Những con thú cái khêu gợi
những con thú mạnh biểu hiện,
Đực đực cái cái,
Cái cái, đực đực…”
Thượng đế sinh ra đàn ông để đàn bà dựa vào, để được che chở, được yêu thương, để yêu và được yêu. Để có được hậu phương vững chắc này, anh em cần phải quan tâm nhiều hơn đến chị em nữa. Cho dù chỉ là những việc nhỏ nhặt quan tâm đến nhau nhưng chắc hẳn là họ rất vui mừng. Đàn bà thường thiếu thốn tình cảm, họ nhiều khi chỉ tin vào cảm giác, tin những gì rót mật vào tai. ( Thế mới chết, chị em tỉnh táo hơn nhé.!). Tình yêu cần sự đồng điệu của 2 tâm hồn và cũng cần sự đồng điệu về thể xác. (Nghe có vẻ xác thịt, nhưng đúng. Phương Tây chả đi loay hoay tìm điểm G mãi còn gì.).
Nói tóm lại, đàn ông và đàn bà là hai bản thể tuy hai mà một, là một thứ cộng sinh, thiếu một trong hai đều không ra gì cả.
Ngày hôm nay, trong ánh mắt hân hoan của hàng chục triệu phụ nữ VN kia, trong niềm vui của hơn ba tỷ người phụ nữ trên hành tinh này có ánh mắt vui cười của vợ con mình. Dẫu biết cuộc sống của mỗi người còn vất vả, nhiều lo toan bề bộn, có khổ đau, có hạnh phúc, nhưng hôm nay chính là ngày của riêng họ, xin được tôn vinh họ, một nửa của chúng ta!
Gửi ngàn lời yêu thương đến vợ (cái xương sườn thứ 7 của a) )và con gái rượu của mình!

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Ba 8, 2012 in Uncategorized

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: