RSS

Gấu Pooh, bầy ong và mèo mướp

16 Th4

Tối chuẩn bị đi ngủ, sau khi xong các thủ tục rồi, cô con gái rượu lại bảo bố: “Bố kể chuyện đi”. Bố bảo “ừ, chuyện Gấu Pooh, bầy ong và mèo mướp nhé!”. Cô con gái gật gật thay cho câu trả lời. Nụ cười xinh tươi, thật đáng yêu.

Ngày xửa ngày xưa, có một chú gấu, tên là gấu Pooh. Gấu Pooh hay đi lang thang trong rừng kiếm cái ăn. Nó rất thích ăn mật ong và cá. Một hôm, Gấu Pooh đói, nó chạy đi đi kiếm cái ăn. Nó cứ đi, đi mãi, đói lả rồi. Đang đi, nó chợt ngửi thấy mùi mật ong, thơm nức mũi. ưhhh, ngon quá, giá mà có mật ong với nhộng chén thì ngon biết mấy.

– Gấu đi tìm mật ong àhh?. Con gái hỏi.

ừ! Nó cứ lần theo mùi mật mà tìm tới một cái cây to, thấp lùn, trên cây treo lủng lẳng một tổ ong to tướng. Đây là tổ ong mật. Thích quá nhỉ! Mật ong con vẫn uống hàng ngày với nước ấm cho sạch họng đấy, thơm không?

– Thơm!

– Ừ. Gấu Pooh tìm thấy tổ ong rồi. Nó nhè nhẹ trèo lên cây, chắc mẩm thế nào cũng chén được đây. Lông nó dày thế, sợ gì ong. Thế nó có lấy được mật ong không nhỉ?

– Bố kể tiếp đi.

– Ừ. Gấu đang trèo cây thì ở trên có mấy chú ong lính trinh sát (ong bảo vệ tổ ấy) nhìn thấy gấu Pooh rồi. Chúng liền báo động cho cả tổ biết. Bầy ong biết rằng gấu rất khó bị đánh đuổi nên chúng bàn với nhau chia ra làm 4 mũi để tấn công Gấu, bảo vệ tổ. Ong chúa phân công ong trinh sát đứng đầu các mũi, tiếp theo là các ong thợ, ong lính, rồi đến ong con, ong Chúa bay trên cao chỉ huy cả bầy. Mũi thứ nhất tấn công vào mặt mũi gấu Pooh, mũi thứ 2 đốt vào bụng gấu, mũi thứ 3 đốt vào tay gấu, mũi thứ 4 đốt vào bàn chân gấu. Ong Chúa thét lên: “Xung phong!!!” thế là cả bầy ong theo chiến thuật cứ thế lao vào gấu Pooh để đốt. Cả bầy ong thợ vây lấy gấu Pooh. Gấu ta hoảng quá, bị tấn công tối tăm mặt mũi, vội vàng bỏ chạy thục mạng. Bầy ong mật vẫn quyết tâm đuổi theo để cho Gấu chạy thật xa, thật xa ra khỏi tổ. Gấu vừa chạy vừa kêu:”Ối ối, cứu tôi với, chết mất thôi”. Con thấy chưa, nếu cả bầy ong tuy nhỏ bế nhưng biết đoàn kết thì gấu to lớn đến thế cũng không phải sợ, đúng không nào?

– Đúng ạ. Thế gấu Pooh chạy ra đến suối à?

Ừ. Gấu Pooh mải miết chạy. Chạy mãi, chạy mãi đến một con suối ven bờ rừng, nó mừng quá vội vàng nhảy ào xuống suối để trốn bầy ong mật. Thỉnh thoảng nó mới nhô cái mũi lên để thở và he hé cái mắt để nhìn xem lũ ong đã bỏ về chưa.
Thế bầy Ong có bỏ về không?

– Có.!

– Ừ, ong chờ một lúc không thấy gấu Pooh ngoi lên nữa. Ong Chúa bảo: “Thôi, dọa gấu thế đủ rồi. Thu qu…â…n!!!” (Bố kéo dài giọng ra). Cả bọn ong quay tròn một vòng rồi lần lượt bay về trong trật tự 4 hàng dài. Gấu Pooh nhìn lên, không thấy ong đâu nữa, nó thở phào nhẹ nhõm, rồi đứng dậy. Lúc này cơn đói lại đến, nó bắt đầu nhìn ngó xung quanh. Ah, con suối này có đầy cá, bao nhiêu là cá to, ngon, đang bơi lượn lờ xung quanh. Nó giả vờ là khúc gỗ đứng im bất động. Có một chú cá to ngơ ngác lượn qua chân gấu Pooh. Nhanh như cắt, gấu Pooh vươn tay với những móng sắc nhọn chộp ngay được. Nó cười cười rồi ném con cá lên bờ. Nó lại đứng im một lúc nữa, lại có một chú cá đi ngang qua. Thế là lại vút một cái, gấu lại chộp được ngay con thứ hai. Nó lại ném lên bờ. Đang định đứng rình bắt tiếp con thứ ba thì bỗng ở đâu có một chú mèo mướp xuất hiện.

– Mèo đến xin ăn à?

– Ừ! Mèo mướp đang định vồ lấy cá thì Gấu Pooh nhìn thấy. Gấu Pooh tức lắm, quát mèo mướp:

A, Mèo mướp kia, sao định lấy cá của ta hả?

Mèo mướp giật mình, vội vàng nói:

A, chào anh gấu Pooh. E đói quá, cho em xin in cá nhé!

Gấu bảo: – Không thấy ta vất vả kiếm cá dưới suối này à? Muốn ăn thì phải làm hoặc phải xin nhé!

Mèo mướp đáp: “Vâng”. Gấu bảo: “Chờ đấy nhé!”

Nói rồi nó phóng lên bờ, bắt ngay con cá to nhất rồi chén nhồm nhoàm. Xong, còn khúc xương và khúc đuôi, nó quẳng cho mèo mướp. Mèo ta sướng rơn, vội vàng bắt lấy, tha ngay khúc cá ra một xó, vừa ăn vừa gừ gừ như sợ ai tranh mất.

Gấu ăn sang con cá thứ hai, lúc này nó bắt đầu no rồi, nó chỉ ăn tí phần bụng cá rồi quẳng tiếp cho mèo cả cái đầu và khúc cá to. Mèo khoái quá lại chén tiếp. Được một lúc thì hết cả con cá. Nó ngáp một cái rồi bảo: “Chào anh Gấu nhé! E phải tìm chỗ ngủ đây!” Mèo no trèo cây ngủ, nó tìm một chỗ chạc ba vững chắc rồi nằm dài ra sung sướng lim dim mắt. Nó liếm liếm bộ lông và chân một lúc, buồn ngủ quá thế là nó gục đầu xuống ngủ luôn lúc nào không biết. Thế con gái buồn ngủ chưa?

– Rồi bố ạ. Thế gấu Pooh cũng ngủ à?

Ừ. Gấu no cũng tìm hang đá để ngủ. Nó trốn vào một cái hang gần đó cho an toàn,  để trốn loài thú dữ, hổ báo… Nằm một lúc, nó vểnh cả 4 chân tay lên ngáy pho pho. Gấu ngủ ngon lành. Thế là hết chuyện. Chúc cả nhà ta ngủ ngon. Chúc con gái ngủ ngon.

Thế rồi, trong không gian tĩnh lặng, cả nhà chìm vào giấc ngủ say sưa…Ngày mai lại là một ngày mới!

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Tư 16, 2012 in Truyện

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: