RSS

Ngẫm nghĩ vụn vặt đầu tuần_(2)

05 Th5

1. Vụ vớt máy bay và 2 chiến sĩ cuối cùng cũng kết thúc sau 15 ngày tìm kiếm cật lực với bao nhiêu phương tiện tìm kiếm “hiện đại”, nhưng cuối cùng con người vẫn thắng- sau khi huy động không biết bao nhiêu đặc công người nhái, niềm tự hào của QĐVN, tìm khắp các vùng biển đã khoanh vùng, cuối cùng đã thấy. Điều đó cho thấy máy móc dù có hiện đại đến mấy nhưng con người không làm chủ được thì cũng vứt. Cũng may là TT đã yêu cầu phải tìm kiếm cho bằng được, nếu không thì chẳng biết khi nào mới tìm xong.

2. Diễu binh kỷ niệm 30/4: Tốn kha khá tiền của cho công tác chuẩn bị, mời mọc quan khách, luyện tập, cấm đường…Kết quả: Có 3 đoàn chính thức: Lào, CPC, CuBa tham dự; TQ và Nga vắng mặt; còn lại khoảng 400 (con số của VTV) đoàn phi chính phủ được PTT tiếp. Các anh chiến sĩ thời bình trong QĐ cũng có thưởng, bèo cũng 100, 200K. Tuy nhiên những người tham gia trực tiếp vào chiến dịch, những người lính năm xưa thì đến một lời thăm hỏi động viên cũng không có. Cha vợ tôi – một CCB năm xưa – than thở, chúng nó chẳng nhớ gì đến mình, đến ngày đó cũng chẳng có chút quà gì động viên gọi là cái cớ để anh em CCB gặp nhau ôn lại kỷ niệm, uống ly bia giải khát. Nói là hòa hợp hòa giải nhưng 40 năm cuộc nội chiến đã qua đi nhưng vết thương vẫn còn sâu lắm, vẫn gọi lại tên kẻ thù mặc dù ngày nay rất muốn làm bạn đối tác chiến lược với họ và xin họ công nhận cho nền kinh tế thị trường toàn diện; vẫn hướng dẫn cho lớp trẻ cách gói bom vào bánh giò, vẫn chế giễu bên thua cuộc (thắng làm vua, thua làm giặc mà)….

3.  VTV sau bao nhiêu lỗi và sai lầm đã bị phạt nhưng vẫn chưa chừa. Chương trình Điệp vụ bị mật vừa phát sóng đã bị đình chỉ phát sóng để kiện toàn lại bộ máy, ekip. Lỗi sơ đẳng khi để Hà Nội sang tận địa phận của TQ, đường border không có, HS, TS không có. Một anh phó chỉ đạo bị cách chức. Nhưng nhìn chung cung cách làm ăn cho thấy sự tùy tiện, cẩu thả, không chú tâm vào công việc – các ngành khác đa số cũng thế chứ không riêng gì VTV, nhiều vụ việc đã được cộng đồng mạng chỉ ra rồi.

4. Xã hội ngày nay, thời đại kim tiền, chẳng có tiền chẳng làm được gì. Thạc sĩ giỏi ở nước ngoài thi công chức: Trượt. Các cụ nói: “có tiền mua tiên cũng được, không tiền mua lược cũng không” quả chí lý. Làm ăn quen kiểu chộp giật, manh mún, tâm lý tiểu nông. Vụ nghỉ lễ vừa rồi các nhà nghỉ, KS thi nhau chặt chém khách hàng. Vâng thương hiệu mới là quan trọng. Đốn củi 3 năm thiêu một giờ là thế! Còn giáo dục: Một giảng viên nhận vơ Tiến sĩ, uầy người ta còn nhận vơ cả anh hùng cơ mà – miễn bình luận. Bây giờ động đến cái gì là bức xúc cái đó, nhưng rồi cũng chẳng làm gì được. Đã có nhà văn nói: cánh tri thức ta giờ như chó sủa ngoài đường. Trước là chó sủa trong nhà, vợ con nghe; rồi chó sủa trong ngõ, ngõ nghe, giờ là chó sủa ngoài đường. Nhưng chó cứ sủa, đoàn người cứ đi, nếu sủa gắt quá thì ăn đòn hoặc tống vào cũi.- Đấy anh ĐCày chả bị tống sang Mỹ, vừa mới xuất hiện trong chương trình thời sự VTV là gì.

Vâng, mọi thứ muốn tốt đẹp hơn thì cũng phải có thời gian, trước tiên vẫn cần phải đổi mới từ giáo dục!…Vâng, nay đã là TK 21 rồi đấy!

 

Advertisements
 
Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Posted by trên Tháng Năm 5, 2015 in Uncategorized

 

Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: